Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế Là Gì? mới nhất ngày 19/01/2021 trên website Napcuocvienthong24h.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 27,423 lượt xem.

Để các doanh nghiệp nước ta yên tâm xuất khẩu hàng hóa, kinh doanh dịch vụ ở nước ngoài, thương hiệu sản phẩm của họ phải được bảo hộ trên lãnh thổ các nước khác. Cách tốt nhất để nhận được sự bảo hộ này là tiến hành thủ tục đăng ký quốc tế thương hiệu.

Hôm nay, Phan Law Vietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì và cơ quan nào ở nước ta có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký này.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế khác với việc đăng ký thương hiệu ở Việt Nam. Đăng ký quốc tế thương hiệu là việc chủ sở hữu thương hiệu nộp hồ sơ yêu cầu đăng ký thương hiệu độc quyền tại thị trường các nước trên thế giới.

Việc đăng ký này nhằm mục đích khẳng định quyền sở hữu thương hiệu của mình và để bảo vệ hàng hóa, dịch vụ của bạn không bị xâm phạm bởi các chủ thể khác ở nước ngoài. Đồng thời, việc đăng ký quốc tế tương hiệu cũng có ý nghĩa để phát triển thị trường kinh doanh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, chủ sở hữu thương hiệu có thể đăng ký theo những cách sau: Thông qua tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ của nước ngoài để nộp đơn đăng ký trực tiếp tại các nước đó; Đăng ký quốc tế thương hiệu theo Nghị định thư Madrid; Đăng ký quốc tế thương hiệu theo Thỏa ước Madrid.

Cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký quốc tế thương hiệu

Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế thương hiệu cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định.

Ngày Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhận được đơn đăng ký sẽ là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế thương hiệu trong trường hợp Văn phòng quốc tế nhận được đơn đó trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Nếu đơn đăng ký không được người nộp đơn hoàn thiện để gửi đến Văn phòng quốc tế trong thời hạn nói trên thì ngày nhận được đơn tại Văn phòng quốc tế sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế thương hiệu.

Trên đây là những nội dung quan trọng về khái niệm đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế và cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký quốc tế thương hiệu.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế Là Gì? trên website Napcuocvienthong24h.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!