★ Làm thế nào để có thể cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách

(Xem 160)

Nuôi con bằng sữa ngoài, kết hợp với sữa mẹ là một trong những phương pháp được nhiều gia đình có con nhỏ áp dụng. Bởi lẽ họ nghĩ rằng, sữa ngoài sẽ góp phần mang đến cho con nhiều dưỡng chất thiết yếu, quan trọng cho sự phát triển của con mà sữa mẹ không có.

Nhưng, khi nuôi con bằng sữa ngoài, nên cho trẻ sơ sinh ăn sữa như thế nào đúng cách, mang lại hiệu quả cao mới là điều quan trọng. Thấu hiểu nỗi lòng này của các mẹ, trong bìa viết này chúng tôi xin được mách bạn một vài bí quyết cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách, các mẹ có thể tham khảo.

Bí quyết giúp bạn cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách

Ngày từ khi mới chào đời, bé đã được tiếp nhận nguồn sữa mẹ. Vì vậy, khi ua sữa ngoài, các mẹ nên chọn loại sữa nào có tính chất, mùi và vị tương tự như sữa mẹ, nhằm giúp bé dễ dàng thích nghi mà không gặp vấn đề gì. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sữa được sản xuất dựa trên công thức sữa mẹ được nhiều bà mẹ chọn lựa cho con của mình.

Mà một trong số đó phải kể đến sữa Similac. Similac là dòng sữa đến từ thị trường Mỹ nổi tiếng, hơn 130 năm bề dày kinh nghiệm, similac luôn đem đến sự tuyệt hảo cho con trong từng sản phẩm. Sữa Similac được sản xuất tương tự như sữa mẹ, có vị nhạt, mùi thơm diu nhẹ, giúp bé có thể dễ dàng chuyển từ sữa mẹ sang sữa ngoài mà không bị lạ. Đồng thời, trong sữa có tính mát, góp phần hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ.

Cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách còn thể hiện ở việc lượng sữa bạn cho bé sử dụng mỗi lần và mỗi ngày. Nên cho con uống với một lượng sữa vừa đủ trong mỗi lần pha, tránh pha quá nhiều hoặc quá ít, Khi pha quá nhiều, con vừa không uống hết gây lãng phí. Còn nếu pha ít thì lượng dinh dưỡng cung cấp cho con không đủ. Do đó, các mẹ cũng hết sức lưu tâm trong việc pha sữa cho con mỗi ngày.

Cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách – bảo quan sữa như thế nào

Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đã đưa ra rất nhiều khuyến cáo cho các bà mẹ có con dùng sữa ngoài về việc bảo quan sữa đúng cách. Sữa sau khi pha xong nên để với một thời gian nhất định. Với nhiệt độ thường, chỉ nên để trong vòng 2 tiếng đồng hồ và 24 tiếng đối với bảo quản tủ lạnh. Không nên cho con uống lại sữa thừa vì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của con. Vậy nên trong cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách, mẹ cũng nên lưu ý vấn đề này.

 ~~~

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh ăn như thế nào là đủ

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh ăn là câu hỏi mà hầu như tất cả các bà mẹ trên đất nước Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều băn khoăn suy nghĩ. Con ăn sữa trong một lượng như thế nào là vừa đủ, tránh cho con ăn quá nhiều hoặc quá ít. Để có thể giái đáp thắc mắc này, không ít bà mẹ đã tham gia các lớp tập huấn nuôi con bằng sữa mẹ và sữa ngoài, hay xin ý kiến của bác sĩ, của các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng nhằm đảm bảo mang đến cho con nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất.

Nuôi con là thiên chức vừa  thiêng liêng, cao cả, vừa là trọng trách nặng nề nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Vậy nên, trong quá trình nuôi con khôn lớn, các ông bố bà mẹ cần hết sức lưu tâm trong từng hành động, trong từng chi tiết nhỏ.

Dấu hiệu nhận biết lượng sữa cho trẻ sơ sinh ăn đủ và đúng

Để biết lượng sữa mà mình cung cấp cho con đã đủ hay chưa, bạn nên để ý đến các dấu hiệu nhỏ từ bản thân cho đến cơ thể của bé. Khi con bú sữa đủ, con có thể thoải mái và hoài lòng, chơi đùa mà không quấy khóc, đồng thời lúc này, bầu sữa của mẹ cũng nhẹ nhàng hơn vì bé đã bú sạch lượng sữa nhất định có trong bầu ngực của mẹ. Trong những tháng ngày đầu đời, bạn cũng nên theo dõi cân nặng của bé thường xuyên. Cân nặng tăng dần đều, tiêu hóa tốt cho thấy lượng sữa mà bé nạp vào cơ thể mỗi ngày đã ở mức đủ.

Ngược lại, khi tháng ngày cứ trôi qua nhưng con không có dấu hiệu tăng cân mà còn giảm cân. Đồng thời con thường xuyên quấy khóc, vệ sinh khó khăn thì bạn nên nhờ sự tư vấn và kiểm tra của bác sĩ. Bởi có thể nguyên nhân là do lượng sữa cho trẻ sơ sinh ăn chưa đủ, để từ đó có cách giải quyết phù hợp.

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu được xem là đủ

Đây tưởng chừng là câu hỏi khó đối với đa số các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên để biết đượng lượng sữa  cho trẻ sơ sinh ăn mà mình cung cấp cho con mỗi ngày có đủ hay không, bạn chỉ cần quan sát sự phát triển cũng như các dấu hiệu của con. Con tăng cân thường xuyên và đều đặn là một minh chứng cho việc con đã thỏa mãn với lượng sữa tiếp nhận mỗi ngày và ngược lại.

Thường xuyên quấy khóc, cân nặng giảm là dấu hiệu cho thấy con đang đói sữa. Chính vì thế, để đủ sữa cung cấp cho con, sử dụng sữa ngoài là phương pháp tối ưu mà bạn có thể nghĩ đến bây giờ.

Bạn đang xem bài viết ★ Làm thế nào để có thể cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách trên website Napcuocvienthong24h.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!