Xác định chính xác các nhóm đăng ký nhãn hiệu

(Xem 154)

Xác định các nhóm đăng ký nhãn hiệu là thao tác cần thiết để tiến hành khai báo chính xác với Cơ quan đăng ký danh mục hàng hóa mà doanh nghiệp của bạn cần được bảo hộ nhãn hiệu.

Việc xác định kỹ lưỡng, chính xác nhóm nhãn hiệu muốn đăng ký sẽ hạn chế tối đa phát sinh các sai sót trong tờ khai cũng như giảm đáng kể thời gian thẩm định, lệ phí thẩm định trong quá tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Vậy làm thế nào để xác định chính xác nhóm đăng ký nhãn hiệu phù hợp, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin có liên quan để tạo dựng cho bạn một cái nhìn bao quát hơn về vấn đề này.

Một số điều cần biết về các nhóm đăng ký nhãn hiệu theo quy định hiện hành

Các nhóm đăng ký nhãn hiệu được hiểu là danh mục phân chia các lĩnh vực hàng hóa được cho phép kinh doanh mà chủ đơn đăng ký nhãn hiệu có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mặt hàng mà mình muốn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Theo quy định hiện hành, có tất cả 45 nhóm sản phẩm, dịch vụ có thể đăng ký nhãn hiệu được liệt kê chi tiết trong bảng phân loại NICE 11.

Bao gồm 3 nhóm chính: Từ nhóm 01-34 là danh mục các sản phẩm thuộc về nhóm sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, 35 là nhóm mô hình hoạt động thương mại, từ 36-46 là nhóm sản phẩm về dịch vụ.

Khi đăng ký nhãn hiệu, bạn cần thiết phải khai báo chính xác nhãn hiệu thuộc nhóm sản phẩm, dịch vụ nào vì phạm vi bảo hộ phụ thuộc hoàn toàn vào danh mục mà bạn đã đăng ký.

Nhãn hiệu này chỉ được bảo hộ độc quyền trong lĩnh vực nhóm sản phẩm, dịch vụ đã được đăng ký (ngoại trừ các nhãn hiệu nổi tiếng). Tổ chức cá nhân và doanh nghiệp khác hoàn toàn có thể sử dụng nhãn hiệu của bạn để ở nhóm sản phẩm dịch vụ mà bạn chưa đăng ký mà không vi phạm bản quyền!

Việc lựa chọn nhóm đăng ký nhãn hiệu còn ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản phí và lệ phí mà bạn phải chi trả cho quá trình thẩm định đơn đăng ký. Thông thường, chi phí đăng ký cho một nhóm sản phẩm, dịch vụ nằm trong khoảng 2.000.000 đồng cho một nhóm gồm 6 sản phẩm, dịch vụ.

Và từ sản phẩm thứ 7 trở đi bạn sẽ phải chi trả 150.000 đồng cho một sản phẩm, dịch vụ muốn đăng ký thêm. Như vậy, để tiết kiệm chi phí bạn cần cân nhắc việc lựa chọn đúng nhóm sản phẩm, dịch vụ để đăng ký nhãn hiệu sao cho phù hợp.

Làm sao để xác định chính xác các nhóm đăng ký nhãn hiệu?

Để có thể xác định chính xác nhất các nhóm đăng ký nhãn hiệu bạn cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Phan Law tự tin cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý tốt nhất nhằm đồng hành xây dựng và bảo vệ thương hiệu của bạn

Bạn đang xem bài viết Xác định chính xác các nhóm đăng ký nhãn hiệu trên website Napcuocvienthong24h.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền Phan Law Vietnam - Xem 234
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu sản phẩm theo pháp luật hiện hành - Xem 199
Điều kiện đăng ký thương hiệu là gì? - Xem 192
Đăng ký thương hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh và một số lưu ý khi lập hồ sơ đăng ký - Xem 185
Đăng ký thương hiệu TPHCM ở đâu đảm bảo nhất? - Xem 180
Bạn biết gì về Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu? - Xem 180
Đăng ký thương hiệu logo chính xác nhất 2019! - Xem 169
Doanh nghiệp thời trang đăng ký thương hiệu quần áo - Xem 169
Đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ là điều cần thiết của doanh nghiệp Việt Nam - Xem 169
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì? - Xem 165
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu nông sản đúng pháp luật hiện hành - Xem 164
Giá đăng ký bảo hộ logo được tính như thế nào? - Xem 161
Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam có thực hiện được không? - Xem 159
Có cần đăng ký thương hiệu trong thời buổi ngày nay? - Xem 159
Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo như thế nào? - Xem 157
Dịch vụ kiểm tra đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Vietnam - Xem 155
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo tốt nhất hiện nay - Xem 153
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid - Xem 152
Giá đăng ký bảo hộ logo hiện nay là bao nhiêu? - Xem 151
Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại - Xem 151